Cách phân biệt handmade, homemade và diy chính xác nhất

Cách phân biệt handmade, homemade và diy chính xác nhất

TRẦN ĐỨC THẮNG
Thứ Hai, 13/02/2023
Nội dung bài viết

Handmade, homemade và diy có lẽ không còn là những thuật ngữ xa lạ, nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết cách phân biệt handmade, homemade và diy sao cho chính xác nhất. Vì đa số mọi người đều dễ nhầm lẫn rằng 3 thuật ngữ này là 1. 

 

Hãy cùng nhau giải bài toán về sự khác nhau này nhé!

 

Handmade

 

Handmade

Handmade

 

Handmade là một thuật ngữ được sử dụng cho các sản phẩm được làm bằng tay hoàn toàn. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng những nguyên liệu, dụng cụ sẵn có để sáng tạo nên những thành phẩm cuối cùng mà không cần đến sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị,…

 

Chúng ta có thể tự thiết kế, chế tạo nên những món đồ handmade để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình hoặc bán để mọi người cùng dùng. Thông thường, những sản phẩm được làm ra nhờ hình thức handmade thường là đồ thủ công, may vá,… vì chúng thường đơn giản, dễ làm.

 

Homemade

 

Homemade

Homemade

Khác với handmade, homemade là thuật ngữ dùng để chỉ việc thiết kế, chế tạo và làm ra những thành phẩm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Những thành phẩm này thường được làm ra tại nhà, cho nên thường được gọi là homemade.

 

Những thành phẩm homemade có thể là đồ thủ công, gia dụng, những thiết bị máy móc hoặc chỉ đơn giản là những món ăn thường ngày

 

Diy

Diy

Diy

DIY là cụm từ viết tắt tiếng Anh của “Do It Yourself” – thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm do chính tay bạn làm ra, thiết kế, lắp ráp,… sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn hoặc tái chế để tạo ra những thành phẩm độc đáo, thậm chí là độc nhất vô nhị mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Các sản phẩm DIY thường được người làm ra chúng sử dụng hoặc lưu trữ. 

DIY thường được dùng khi bạn làm ra 1 sản phẩm hoặc sửa chữa thiết bị, công trình nào đó phục vụ cho nhu cầu của bản thân và gia đình.

Trong hình thức DIY, bạn có thể dùng đến sự hỗ trợ của máy móc nếu cần thiết.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn