DIY là gì?

DIY là gì?

TRẦN ĐỨC THẮNG
Thứ Hai, 13/02/2023
Nội dung bài viết

DIY là cụm từ viết tắt tiếng Anh của “Do It Yourself” – thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm do chính tay bạn làm ra, thiết kế, lắp ráp,… sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn hoặc tái chế để tạo ra những thành phẩm độc đáo, thậm chí là độc nhất vô nhị mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Các sản phẩm DIY thường được người làm ra chúng sử dụng hoặc lưu trữ. 

 

“Do It Yourself” thể hiện cái hồn và ngôn ngữ riêng của chính những người sáng tạo ra nó. Bạn có thể bắt gặp một sản phẩm tự chế ở bất kỳ nơi nào, bạn chỉ cần vào google gõ DIY sẽ có rất nhiều trang web hiện ra với những sản phẩm, ý tưởng theo sở thích của bạn.

 

Ý nghĩa của việc tự làm sản phẩm DIY là gì?

 

Ý nghĩa của việc tự làm sản phẩm DIY là gì?

Ý nghĩa của việc tự làm sản phẩm DIY là gì?

 

DIY sẽ rèn luyện kĩ năng cho bạn

Đầu tiên phải kể đến việc rèn luyện sự khéo tay và tính kiên nhẫn cũng như tỉ mỉ trong quá trình làm đồ DIY hoặc sữa chữa sản phẩm này. Mỗi sản phẩm DIY yêu cầu bạn phải tự tay làm và hoàn thành, có thể là sửa chữa những vật dụng hàng ngày, hay tự tạo ra những đồ dùng cho gia đình từ các nguyên liệu có sẵn,… Bạn có thể mất rất nhiều thời gian để làm ra một sản phẩm DIY, nhưng chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng khi hoàn thành tác phẩm DIY của chính mình.

 

 

Mỗi sản phẩm DIY là một sự sáng tạo

Mỗi sản phẩm DIY dù ít hay nhiều cũng là chứng minh cho sự sáng tạo và khả năng tìm tòi của bạn. Các sản phẩm DIY thường được tạo ra từ những vật dụng được tận dụng lại từ những món đồ bỏ đi, bị lãng quên. Dưới óc sáng tạo và bàn tay nghệ thuật của bạn, chúng có thể biến thành những tác phẩm vô cùng thẩm mĩ, tiện dụng và độc đáo.

 

Học làm sản phẩm DIY tiết kiệm tài chính cho bạn

Bạn có thể tận dụng những vật dụng cũ không còn sử dụng của gia đình để thỏa sức sáng tạo, đó có thể là những chiếc cốc bị vỡ quai, vỏ hộp sữa, nắp lon, màu bột,… để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Đó là một cách “tái chế” hoàn hảo, giúp bạn làm đẹp không gian gia đình mà không tốn chi phí mua thêm bất kỳ nguyên vật liệu nào khác hay tốn kinh phí để mua những món đồ sẵn có về để trang trí.

 

DIY và văn hóa tiêu dùng

DIY và văn hóa tiêu dùng

DIY và văn hóa tiêu dùng

 

Bạn có thể bắt gặp một sản phẩm tự chế ở bất kỳ nơi nào, bạn chỉ cần vào google gõ DIY sẽ có rất nhiều trang web hiện ra với những sản phẩm, ý tưởng theo sở thích của bạn. Thể hiện sự thịnh hành của nó trong văn hóa tiêu dùng hiện nay.

Văn hóa tiêu dùng nhấn mạnh giải pháp thỏa mãn mọi nhu cầu của con người là mua các vật dụng có sẵn. Còn DIY khuyến khích mọi người nắm bắt và sử dụng công nghệ tiên tiến như một công cụ hữu hiệu để sáng tạo ra những thứ cần thiết trong cuộc sống.

 

Tại sao bạn nên gia nhập cộng đồng DIY?

Tại sao bạn nên gia nhập cộng đồng DIY?

Tại sao bạn nên gia nhập cộng đồng DIY?

 

Nếu bạn là một người đam mê sáng tạo và khéo tay thì không nên từ chối gia nhập cộng đồng DIY này nhé!

– Bạn có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình: Đây là yếu tố của riêng mỗi người, tuy nhiên có thể bạn sẽ không biết được bản thân mình hữu ích đến đâu khi chưa thử sáng tạo một lần. 

– Bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức: Thông qua việc tìm hiểu sách báo, Internet và đơn giản nhất là học hỏi ngay chính những người quanh bạn, bạn có thể trang bị cho mình những hiểu biết phong phú về nhiều lĩnh vực.

– Bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui:Niềm vui đến từ sự tỉ mỉ và thời gian bạn dành cho nó sau cuối bạn nhận được 1 thành phẩm cực kì ưng ý.

– Bạn học được nhiều bài học quý giá của cuộc sống: Đó là sự kiên trì, là lòng tin tưởng, là những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình thử – sai – làm lại – đúng…

Bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn: Chi trả cho việc thuê mượn các chuyên gia và nhân viên kỹ thuật khá lớn khi bạn hư tổn món đồ nào đó hoặc muốn mua cho mình món đồ nào đó. 

 

Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng?

 

Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng?

Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng?

 

Xu hướng D.I.Y ngày cảng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nó giúp chúng ta “khoe” sự độc đáo, cá tính với các sản phẩm mà chúng ta tạo ra. Ngoài ra, với sự phát triển của mạng xã hội thì chúng ta có thể đăng sản phẩm đó lên các trang mạng xã hội để khoe, giao lưu với bạn bè và thậm chí là bán chúng để kiếm thêm thu nhập.

Những sản phẩm D.I.Y khá đa dạng và phong phú, từ những món vật dụng cá nhân như hộp đựng, chậu cây… cho đến các món đồ như nội thất, vật dụng cá nhân đa tính năng.

 

 

Nếu bạn là một người yêu thích D.I.Y thì chúng ta có thể học hỏi qua những video được chia sẻ qua Youtube, Facebook. Bằng việc sáng tạo và chia sẻ những video về D.I.Y lên các trang chia sẻ trực tuyến thì chúng ta có thể kiếm tiền từ nó hoặc biến chúng ta trở nên nổi tiếng và trở thành những ngôi sao trên mạng xã hội.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn